Bản đồ Messenger Zalo Hotline

Cách Bảo Quản Ắc Quy Khi Không Sử Dụng Xe Điện Trong Thời Gian Dài

Xe điện không luôn được sử dụng hàng ngày, điều này có thể dẫn đến việc ắc quy không được sạc hoặc duy trì đúng cách, ảnh hưởng đến tuổi thọ và hiệu suất.

Quá trình sử dụng xe điện nhiều hay ít có ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ ắc quy xe đạp điện. Nhiều người vẫn nghĩ, khi xe đạp điện không được sử dụng thường xuyên là ắc quy sẽ vẫn còn ngon, khỏe. Thực tế nếu để ắc quy lâu ngày không sạc điện, không đi còn nhanh hỏng hơn ắc quy chúng ta sử dụng hằng ngày.

cach-sac-xe-dap-dien-dung-cach-de-keo-dai-tuoi-tho-ac-quy

Dưới đây là một số cách bảo quản ắc quy khi không sử dụng xe điện trong thời gian dài:

1. Sạc Ắc Quy Định Kỳ:

  • Lập Kế Hoạch Sạc Định Kỳ: Ngay cả khi không sử dụng, hãy lập kế hoạch sạc ắc quy định kỳ,mỗi tháng một lần. Bằng cách này, bạn sẽ giúp ắc quy luôn được duy trì điện trong bình, dòng điện được lưu thông giúp ắc quy hoạt động bình thường.
  • Sử Dụng Thiết Bị Sạc Chính Hãng: Luôn sử dụng bộ sạc chính hãng hoặc được khuyến nghị bởi nhà sản xuất để tránh gây hỏng hóc cho ắc quy.

2. Bảo Quản Ắc Quy Đúng Cách:

  • Lưu Trữ Ắc Quy Ở Nơi Khô Ráo và Thoáng Đãng: Tránh để ắc quy ở nơi có độ ẩm cao, nhiệt độ cực nóng hoặc lạnh, điều này có thể gây tổn thương cho ắc quy.
  • Kiểm Tra Ắc Quy Định Kỳ: Thỉnh thoảng hãy kiểm tra mức độ năng lượng còn lại trong ắc quy để đảm bảo rằng nó không bị hoàn toàn hết điện.

3. Thực Hiện Bảo Dưỡng Xe Điện Định Kỳ:

  • Bảo Dưỡng Xe Điện Theo Hướng Dẫn: Tuân thủ các hướng dẫn bảo dưỡng từ nhà sản xuất để bảo vệ và duy trì tuổi thọ của ắc quy.
  • Kiểm Tra và Vệ Sinh Ắc Quy Định Kỳ: Thường xuyên kiểm tra trạng thái và vệ sinh bề mặt ắc quy để ngăn chặn bất kỳ vấn đề nào xuất hiện sớm.

Bảo quản ắc quy một cách cẩn thận và đúng cách sẽ giúp gia tăng tuổi thọ và duy trì hiệu suất của nó, từ đó bảo vệ xe điện của bạn khi không sử dụng trong thời gian dài.

Thay ắc quy xe đạp điện, xe máy điện giá tốt chính hãng tại Hải Phòng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại ắc quy của các hãng khác nhau, vậy làm sao để lựa chọn được cho xe một bình ắc quy phù hợp và sử dụng chúng thế nào cho hợp lý, kéo dài tuổi thọ cho ắc quy? Hệ thống xe điện Thanh Tùng sẽ đưa ra kinh nghiệm sử dụng ắc quy, giúp bạn sử dụng chúng một cách hiệu quả hơn và những cách khắc phục khi ắc quy có sự cố.

Việc tìm hiểu thông tin giá ắc quy xe điện cũng như địa chỉ nào cung cấp và thay bình ắc quy chính hãng cho xe điện tại Hải Phòng là rất cần thiết. Với những đồ điện như bình ắc quy xe điện thì việc vận chuyển nhiều khi có thể gây ra những trục trặc với các bộ phận bên trong do đó lời khuyên là bạn nên mua trực tiếp. Bạn có thể tham khảo Hệ thống xe điện Thanh Tùng –  địa chỉ thay bình ắc quy xe điện uy tín tại Hải Phòng. Đặc biệt, mức giá bình ắc quy xe điện tại Thanh Tùng – Hải Phòng luôn là giá tốt cho khách hàng sử dụng, đảm bảo bình ắc quy có chất lượng cao hàng chính hãng.

Hệ thống xe điện Thanh Tùng còn mang đến một dịch vụ tư vấn, chăm sóc tận tình giúp bạn an tâm lựa chọn dịch vụ. Liên hệ cho chúng tôi để nhận được những thông tin bổ ích nhé:

*Hệ thống showroom:

Showroom 1: Số 1 Cầu Bính – Sở Dầu – Hồng Bàng – HP (Cách cầu Bính 500m về phía đối điện Vinhomes)
Tư vấn: 0793 267 267

Showroom 2: Ngã Tư Đèn Đỏ Thuỷ Sơn – Thuỷ Nguyên – HP (Cách Bệnh Viên Đa Khoa Thuỷ Nguyên 800m Đi Về Phía Đường 10)
Tư vấn: 0764.919.919

Showroom 3: 162 Hùng Vương- Quán Toan – Hồng Bàng – HP
Tư vấn: 0774 919 919

Showroom 4: 130 Hoàng Quốc Việt – Kiến An – HP
Tư vấn: 0328 170 911

Showroom 5: Ngã tư Cầu Đen – An Dương – HP
Tư vấn: 0934 352 879

Showroom 6: 173 Trường Chinh – Kiến An – HP
Tư vấn: 0225.6292323

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0764 919 919
Liên hệ