Bản đồ Messenger Zalo Hotline

Hướng dẫn cách rửa xe máy điện Yadea an toàn tại nhà

Xe máy điện trong quá trình sử dụng phải tiếp xúc nhiều với đường xá, bụi bẩn nên sẽ không còn sạch sẽ, mới mẻ nữa. Bạn muốn rửa xe máy điện Yadea tại nhà vì không có thời gian mang ra tiệm?

Trên thị trường 80% nguyên nhân dẫn đến hỏng hóc động cơ là do động cơ ngấm nước. Động cơ GTR hoàn toàn mới do YADEA nghiên cứu và phát triển tích hợp kết cấu đường dây thông khí nóng chống nước làm cho tính chống nước càng ưu việt, tỷ lệ hỏng hóc giảm hơn 60% so với động cơ thông thường, lái xe càng thêm an toàn.

Tuy nhiên, Phải rửa sao cho an toàn, hiệu quả? Yadea được mệnh danh là xe điện chống nước thuộc top hàng đầu nhưng bạn vẫn nên sử dụng đúng cách. Để đảm bảo tuổi thọ và độ bền của xe, YADEA vẫn khuyên người dùng một số lưu ý như sau:

1. Ngắt kết nối nguồn điện của xe trước khi rửa xe. Không chạm vào các bộ phận điện bằng tay ướt hoặc dây dẫn kim loại. Đặc biệt là các cổng sạc ắc-quy và cổng đầu ra.

2. Nghiêm cấm nhúng các bộ phận điện vào nước. Khi rửa xe, cần lau bằng khăn mềm ấm để lau bên ngoài xe

3. Không được phun nước trực tiếp vào các ổ cắm sạc, đầu nối và cầu chì. Không được đổ nước trực tiếp vào hộp chứa đồ

4. Không phun nước trực tiếp vào phanh, động cơ, trục trước và sau. Điều này khiến nước có thể xâm nhập, ảnh hưởng đến tuổi thọ của các bộ phận của xe

5. Không sử dụng ống hơi nước hoặc vòi xịt nước áp lực cao để rửa xe

nhung-luu-y-khi-rua-xe-may-dien-yadea
Cần rửa xe đúng theo quy trình các bước hướng dẫn cách rửa xe máy điện Yadea an toàn tại nhà để các bộ phận của xe không bị ngấm nước và hư hỏng sau khi rửa. Điều này cũng là yếu tố giúp bảo vệ xe máy điện Yadea của bạn an toàn, chất lượng và nâng cao tuổi thọ xe hơn. Ngoài ra, rửa xe đúng cách cũng giúp xe luôn mới mẻ, sạch sẽ và kéo dài thời gian sử dụng.

Những bước rửa xe máy điện Yadea đúng cách

Theo hướng dẫn cách rửa xe máy điện Yadea an toàn tại nhà, bạn cần thực hiện theo các bước tuần tự sau đây:

  • Bước 1: Bạn tiến hành tháo bình ắc quy trong xe ra khỏi xe và bảo quản ở một vị trí riêng không thấm nước.
  • Bước 2: Dùng vòi xịt xịt nhẹ để rửa xe, bạn thực hiện lau xe bằng một chiếc khăn mềm ẩm. Cách này có thể giúp xe loại bỏ bớt bụi bẩn sau quá trình sử dụng lâu dài. Lưu ý, bạn nên tránh xịt nước trực tiếp vào bộ điều khiển của xe, vì đây là bộ phận dễ bị ngấm nước và sinh ra nhiều hư hỏng về sau.
  • Bước 3: Sau khi rửa sạch, bạn dùng một chiếc khăn mềm ẩm để vệ sinh và lau sạch xem nhất là bộ điều khiển.
  • Bước 4: Pha xà phòng hoặc các chất tẩy rửa chuyên dụng và rửa toàn bộ xe cẩn thận để xe sạch bụi bẩn.
  • Bước 5: Dùng vòi xịt nước để làm sạch xà phòng vừa mới rửa xe, sau đó dùng khăn mềm lau khô lại một lần nữa.
  • Bước 6: Bạn đặt xe ở một nơi khô ráo, thoáng mát, bật chong chóng nghiêng để nước trong các khe hẹp thoát hết ra ngoài. Khi xe đã khô hoàn toàn, bạn lắp lại bình ắc quy và sử dụng như bình thường.

Tiêu chuẩn chống nước IPX trên xe máy điện là gì?

Nói về khả năng chống nước của xe điện, các bạn cần quan tâm đến tiêu chuẩn chống nước IPX. IP (Ingress Protection: Bảo vệ chống xâm nhập) là tiêu chuẩn quốc tế dùng để đo lường mức chống bụi và cống nước của một thiết bị.

Để đạt được tiêu chuẩn xếp hạng IP, thiết bị đó phải trải qua quá trình kiểm tra độc lập được thực hiện nghiêm ngặt. Do đó chỉ số IPX6 – IPX8 được đánh giá là đạt tiêu chuẩn chống nước tốt trên xe máy điện, cụ thể:

IPX6: Được bảo vệ chống các tia nước với áp lực mạnh, ít nhất từ thời gian 3 phút

IPX7: Được bảo vệ khỏi tác động ngâm nước với độ sâu lên tới 1m, trong thời gian 30 phút.

IPX8: Được bảo vệ khỏi tác động ngâm nước liên tục với độ sâu hơn 1 mét.

Từ đó, khi chọn mua xe máy điện, các bạn nên lựa chọn các mẫu xe đạt tiêu chuẩn chống nước toàn xe từ IPX6 trở lên. Các bộ phận quan trọng trên xe điện của YADEA luôn đạt tiêu chuẩn chống nước IPX6 và IPX7.  Điều này, dựa trên việc ứng công nghệ hiện đại và thiết kế nguyên khối.

Vậy mới thấy các sản phẩm xe máy điện của YADEA được đầu tư về chất lượng thật “xịn sò”. Nhưng dù vậy, chúng ta cũng không nên lạm dụng tính năng này nhé. Hãy tham khảo những tips rửa xe trên để đảm bảo tuổi thọ cho xế yêu của mình các bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0764 919 919
Liên hệ