Bản đồ Messenger Zalo Hotline

Tuổi thọ ắc quy xe máy điện là bao lâu? 

Sau một thời gian dài sử dụng những chiếc xe điện của bạn bắt đầu gặp một số vấn đề với bộ ắc quy. Hầu hết các dòng xe máy điện có thời gian sử dụng ắc quy là khoảng hơn 1 năm, sau đó ắc quy sẽ chai dần và cần phải thay mới. Tuy nhiên với ắc quy xe máy điện Graphene của hãng Yadea thì có tuổi thọ lên tới 5 năm, thậm chí còn hơn nếu bạn biết cách sử dụng hiệu quả.

Ngoài ra, tuổi thọ của ắc quy còn phụ thuộc vào số lên sạc xe. Nếu mỗi ngày bạn đều sử dụng xe và đến tối xe hết điện bạn sẽ phải sạc lại 1 lần, trung bình sau khoảng 1 năm thì bạn phải thay ắc quy mới để đảm bảo khả năng vận hành của xe.

Trong khi đó nếu 2-3 ngày bạn mới phải sạc 1 lần thì tuổi thọ của ắc quy sẽ hơn, có thể lên đến 2-3 năm.

Mức độ tiêu thụ điện trong ắc quy phụ thuộc vào quãng đường đi và trọng tải xe phải chịu, ví dụ như xe chở nặng gây ra ắc quy sẽ phải tải nặng khiến ắc quy bị tiêu hao điện nhiều và nhanh hơn.

cac-yeu-to-anh-huong-den-ac-quy-xe-dien

Biết sử dụng và sạc ắc quy đúng cách sẽ giúp ắc quy lâu bị chai hơn. Nếu ắc quy nhanh hỏng mặc dù bạn đi ít thì đúng là ắc quy kém chất lượng. Như vậy nếu không phải là ắc quy nhái thì hầu như ắc quy có tuổi thọ ngang nhau, điều này hoàn toàn phụ thuộc vào nhu cầu của mỗi người sử dụng.

Khi nào cần thay ắc quy mới?

Khi ắc quy xe điện có vấn đề như:

  • Bạn sạc điện thấy nhanh báo đầy và khi sử dụng thì nhanh hết điện hơn bình thường. Đây là biểu hiện của tình trạng ắc quy hoặc Pin đã bị chai.
  • Sạc điện thấy đèn báo liên tục sáng không ngắt, bình bị nóng bất thường. Đây cũng là biểu hiện phổ biến khi ắc quy đã chai, có khi là đã phồng hỏng không còn sử dụng được nữa. Trường hợp này nếu có thể bạn hãy tháo lắp hộp bình điện ra có thể quan sát thấy tình trạng của bình điện bằng mắt thường ngay.
  • Xe đang sử dụng bình thường, mới sạc đầy điện, thời gian thay ắc quy vẫn còn mới nhưng đang sử dụng thì tụt điện nhanh chóng. Biểu hiện này rất có thể một trong số các bình ắc quy trong bộ đã gặp sự cố. Bạn nên đưa xe đến cơ sở sửa chữa để kĩ thuật kiểm tra các bình điện.

Bạn cần gọi điện đến các trung tâm hỗ trợ về xe điện hoặc chuyển xe tới các điểm sửa chữa để kiểm tra. Hơn nữa là cần thay mới ắc quy để tiếp tục sử dụng xe điện. 

 

Thay ắc quy xe đạp điện, xe máy điện giá tốt chính hãng tại Hải Phòng

Việc tìm hiểu thông tin giá ắc quy xe điện cũng như địa chỉ nào cung cấp và thay bình ắc quy chính hãng cho xe điện tại Hải Phòng là rất cần thiết. Với những đồ điện như bình ắc quy xe điện thì việc vận chuyển nhiều khi có thể gây ra những trục trặc với các bộ phận bên trong do đó lời khuyên là bạn nên mua trực tiếp. Bạn có thể tham khảo Hệ thống xe điện Thanh Tùng –  địa chỉ thay bình ắc quy xe điện uy tín tại Hải Phòng. Đặc biệt, mức giá bình ắc quy xe điện tại Thanh Tùng – Hải Phòng luôn là giá tốt cho khách hàng sử dụng, đảm bảo bình ắc quy có chất lượng cao hàng chính hãng.

Hệ thống xe điện Thanh Tùng còn mang đến một dịch vụ tư vấn, chăm sóc tận tình giúp bạn an tâm lựa chọn dịch vụ. Liên hệ cho chúng tôi để nhận được những thông tin bổ ích nhé:

*Hệ thống showroom:

Showroom 1: Số 1 Cầu Bính – Sở Dầu – Hồng Bàng – HP (Cách cầu Bính 500m về phía đối điện Vinhomes)
Tư vấn: 0793 267 267

Showroom 2: Ngã Tư Đèn Đỏ Thuỷ Sơn – Thuỷ Nguyên – HP (Cách Bệnh Viên Đa Khoa Thuỷ Nguyên 800m Đi Về Phía Đường 10)
Tư vấn: 0764.919.919

Showroom 3: 162 Hùng Vương- Quán Toan – Hồng Bàng – HP
Tư vấn: 0774 919 919

Showroom 4: 130 Hoàng Quốc Việt – Kiến An – HP
Tư vấn: 0328 170 911

Showroom 5: Ngã tư Cầu Đen – An Dương – HP
Tư vấn: 0934 352 879

Showroom 6: 173 Trường Chinh – Kiến An – HP
Tư vấn: 0225.6292323

Một số lưu ý giúp kéo dài tuổi thọ của acquy xe điện

Để đảm bảo duy trì và kéo dài tuổi thọ của acquy cho xe máy điện, bạn cần lưu ý hạn chế sự ảnh hưởng của các yếu tố có thể làm giảm tuổi thọ acquy.

Khi sạc, bạn nên giữ bình ắc quy khô và sạch.

Một trong những sai lầm lớn của người sử dụng là sạc luôn sau khi chạy xe về. Bởi tại thời điểm này, bình ắc quy vẫn đang nóng vì vậy nếu bạn sạc luôn thì sẽ dẫn đến hiện tượng chai ắc quy và sẽ dẫn đến làm cho tuổi thọ của ắc quy giảm và chắc chắn sẽ không quá 1 năm.

Khi đi mưa về, có thể bình đã cạn điện và bạn phải đạp nhưng tuyệt đối không được sạc ngay, tại vì lúc này có thể bình ắc quy của bạn bị ẩm,trong trường hợp này bạn nên dựng chân chống giữa, lau xe cho khô và đợi mấy tiếng sau rồi sạc.

Sử dụng bộ sạc có nguồn ổn định

Khi sạc, bạn nên sử dụng bộ sạc có nguồn ổn định, đúng yêu cầu xe. Không nên sử dụng hết sạch điện trong bình ắc quy bởi như vậy sẽ rất hại đến ắc quy.

Trong trường hợp bạn thấy bình được sạc no nhưng chỉ đi được quãng đường ngắn hơn so với thời gian ban đầu thì bạn hãy mang xe đi kiểm tra bởi đó là dấu hiệu của ắc quy đã bị chai và có thể sẽ phải thay.

Không để ắc quy kiệt hẳn

Khi không sử dụng xe trong thời gian dài hãy khống chế dung lượng acquy ở mức 50% và không để acquy cạn điện hẳn. Và tránh việc để acquy bị cạn kiệt rồi mới sạc, nên duy trì mức dung lượng pin tối thiểu 20%.

Nên định kỳ kiểm tra và bảo dưỡng ắc quy

Cách tốt nhất để bảo quản bộ phận này là bạn nên định kỳ kiểm tra và bảo dưỡng ắc quy. Nếu không có kinh nghiệm thì bạn nên đem xe đến các cửa hàng chuyên sửa chữa và bảo trì xe đạp điện, xe máy điện trên địa bàn để được sửa chữa bảo dưỡng để xe hoạt động tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0764 919 919
Liên hệ