Bản đồ Messenger Zalo Hotline

Chính sách đổi xe đạp điện trong vòng 24H tại Xe điện Thanh Tùng

Xe điện Thanh Tùng chúng tôi hiểu sự trân trọng của quý khách với những dòng xe đạp điện – xe máy điện mà bạn đã đặt mua. Chính sách hậu mãi ở Thanh Tùng được xây dựng dựa trên niềm đam mê với sản phẩm mà Thanh Tùng đang bán. Chúng tôi cam kết bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng để quý khách có thể yên tâm mua sắm và trải nghiệm.

Chính sách đổi xe tại Xe điện Thanh Tùng

Mục đích:

Nhằm đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng, nâng cao chất lượng dịch vụ sau bán hàng. Chúng tôi tạo điều kiện tốt nhất cho khách hàng.  Xe điện Thanh Tùng sẽ hỗ trợ quý khách đổi xe khác nếu quý khách không ưng ý. Hoặc khách hàng thấy không phù hợp với mục đích sử dụng sản phẩm. Quý khách có thể đến showroom của Thanh Tùng đổi xe khác mới 100%.

Các trường hợp được đổi hàng:

Đổi theo nhu cầu khách hàng (đổi hàng vì không ưng ý).

Sau khi mua xe đạp điện – xe máy điện tại Thanh Tùng. Quý khách đều có thể đổi trong vòng 1 ngày kể từ ngày nhận hàng (trừ khi có thỏa thuận khác).

Chúng tôi chỉ chấp nhận đổi cho các xe đạt đủ các điều kiện sau:

– Sản phẩm phải còn nguyên tem bảo hành của Xe điện Thanh Tùng và của nhà sản xuất.

– Sản phẩm nhận lại phải còn nguyên vẹn và đầy đủ các phụ kiện kèm theo, quà khuyến mãi (nếu có)….

– Sản phẩm nhận lại không bị lỗi hình thức (trầy xước, vỡ, móp méo,…..)

– Sản phẩm khi nhận lại phải có đầy đủ các giấy tờ kèm theo như giấy bán hàng, phiếu bảo hành, hóa đơn bán hàng (nếu có).

Đổi không vì lý do chủ quan từ khách hàng:

– Hàng giao bị hư hại, móp méo, bể vỡ do lỗi của Xe điện Thanh Tùng:

– Thanh Tùng khuyến khích quý khách phải kiểm tra tình trạng bên ngoài của xe. Và thông tin trên phiếu mua hàng để tránh có tình trạng sai sót.

– Trong trường hợp khách hàng đã thanh toán, nhận xe và sau đó phát hiện xe bị hư hại, bể vỡ, móp méo, sai mẫu mã kiểu dáng. Quý khách xin vui lòng thông báo ngay cho chúng tôi qua số 0764 919 919 để được hỗ trợ các bước tiếp theo như đổi hàng.

– Sau 24h kể từ khi quý khách nhận hàng, chúng tôi có quyền từ chối hỗ trợ. Những khiếu nại theo nội dung như trên không được áp dụng.

Hàng giao bị lỗi kỹ thuật:

Sản phẩm chỉ được xem là lỗi kỹ thuật khi được xác nhận từ bộ phận kỹ thuật của Xe điện Thanh Tùng. Khi sản phẩm xác định là bị lỗi kỹ thuật.  Quý khách xin vui lòng thông báo ngay cho chúng tôi qua số 0764 919 919 để được hỗ trợ các bước tiếp theo như đổi hàng.

Thời gian đổi:

Trong vòng 1 ngày kể từ khi nhận hàng:

– Nếu là xe máy điện đã xuất hóa đơn VAT + giấy đăng kiểm. Trước khi đổi. Khách hàng phải thông báo trước với cửa hàng và sẽ phải tính phí.

– Trường hợp xe chưa xuất hóa đơn VAT + giấy đăng kiểm. Nhân viên kỹ thuật thẩm định và xác định để xem có đạt điều kiện trong mục II không, nếu đạt sẽ được đổi.

– Ngoài 3 ngày kể từ khi nhận hàng. Khách hàng nếu muốn đổi xe trong trường hợp sẽ theo chế độ “Đổi xe mới lấy xe cũ”.

Các trường hợp không được chấp nhận đổi:

– Khách hàng muốn thay đổi chủng loại, mẫu mã nhưng không báo trước.

– Lỗi hỏng hóc sản phẩm do khách hàng vận hành không đúng chỉ dẫn.

– Khách hàng tự làm ảnh hưởng đến tình trạng bên ngoài của sản phẩm.

– Lỗi hình thức của sản phẩm (trầy xước, móp méo, bể vỡ…). Sau khi khách hàng đã kiểm tra và nhận bàn giao.

Quy trình xử lý thủ tục đổi hàng:

Quý khách liên hệ trực tiếp với Trung tâm bảo hành của Xe điện Thanh Tùng để kiểm tra xe. Sau khi xác nhận tình trạng với nội dung hàng hóa trong phạm vi điều kiện đổi trả hàng (trong mục II). Việc đổi hàng sẽ được thực hiện theo đúng quy định của Thanh Tùng. Quy trình xử lý thủ tục đổi hàng được thực hiện trong vòng 1h. Kể từ thời điểm xác định sản phẩm quý khách mua tại Xe điện Thanh Tùng được xác nhận có thể đổi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0764 919 919
Liên hệ